Thú cưng

Bí mật chinh phục món Hot Humble Pie – Từ “lạ mà quen” đến “ngon khó cưỡng”

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên “Hot Humble Pie” chưa? Thoạt đầu nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng đây lại là một món ăn truyền thống, mang hương vị ấm áp của ẩm thực Anh Quốc. Hãy cùng tôi khám phá xem, món bánh “khiêm nhường” này có gì đặc biệt mà lại khiến bao người say mê đến vậy nhé!

Hot Humble Pie – Hành trình từ món ăn “khiêm nhường” đến “ngôi sao” ẩm thực

Hot Humble Pie, hay còn được biết đến với cái tên đơn giản là “Humble Pie”, có nguồn gốc từ thời Trung cổ ở Anh. Ban đầu, món bánh này được làm từ “umbles” – phần nội tạng của động vật – và được xem là món ăn của người nghèo.

Tuy nhiên, với sự sáng tạo của các đầu bếp qua nhiều thế hệ, công thức chế biến Humble Pie dần được cải tiến với phần nhân làm từ thịt băm nhuyễn, rau củ và nước sốt đậm đà, thơm ngon hơn hẳn. Từ món ăn “khiêm nhường”, Humble Pie đã trở thành món bánh được yêu thích bởi mọi tầng lớp, thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc, lễ hội hay đơn giản là bữa tối ấm cúng của gia đình.

Theo chia sẻ của đầu bếp [tên chuyên gia] – chuyên gia ẩm thực Anh Quốc – “bí mật để tạo nên một chiếc Hot Humble Pie hoàn hảo nằm ở phần vỏ bánh giòn rụm, phần nhân đậm đà và sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị”.

Cùng “bỏ túi” công thức Hot Humble Pie chuẩn vị Anh

Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món bánh “ngôi sao” này ngay tại căn bếp của mình. Dưới đây là công thức Hot Humble Pie chuẩn vị Anh mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh:
    • 300g bột mì đa dụng
    • 150g bơ lạnh, cắt nhỏ
    • 50ml nước lạnh
  • Nhân bánh:
    • 500g thịt bò xay
    • 1 củ hành tây, băm nhỏ
    • 2 củ cà rốt, băm nhỏ
    • 100g cần tây, băm nhỏ
    • 2 tép tỏi, băm nhỏ
    • 100ml nước dùng bò
    • 50g bột mì
    • 1 muỗng canh sốt cà chua
    • 1 muỗng cà phê bột cỏ xạ hương
    • Muối, tiêu đen xay
Bài viết xem nhiều  Khách Sạn Chó Mèo: Nơi "Boss" Của Bạn Được Chăm Sóc Như "Hoàng Thượng"

Cách làm:

  1. Làm vỏ bánh: Trộn đều bột mì và bơ lạnh đến khi hỗn hợp giống vụn bánh mì. Thêm từ từ nước lạnh và nhào đến khi bột mịn. Bọc kín bột và để nghỉ trong tủ lạnh 30 phút.
  2. Làm nhân bánh: Xào thơm hành tây, cà rốt, cần tây và tỏi. Cho thịt bò xay vào xào đến khi chín. Thêm bột mì, sốt cà chua, bột cỏ xạ hương, muối, tiêu đen và nước dùng bò. Nấu đến khi hỗn hợp đặc lại.
  3. Nướng bánh: Chia bột thành 2 phần, cán mỏng mỗi phần thành hình tròn. Đặt một phần bột vào khuôn bánh, cho phần nhân bánh lên trên, đậy phần bột còn lại lên trên và защипывать mép bánh.
  4. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30-35 phút hoặc đến khi vỏ bánh vàng đều.

Những lưu ý để có món Hot Humble Pie hoàn hảo

  • Bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt cừu hoặc thịt heo xay.
  • Thêm một chút rượu vang đỏ vào phần nhân bánh để tăng thêm hương vị.
  • Để vỏ bánh giòn hơn, bạn có thể phết một lớp trứng gà đánh tan lên mặt bánh trước khi nướng.

Hot Humble Pie thường được ăn kèm với khoai tây nghiền, đậu Hà Lan luộc hoặc salad rau xanh. Món ăn với hương vị thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Hãy trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả nhà món bánh “ngôi sao” này nhé!

Để khám phá thêm nhiều công thức món bánh hấp dẫn khác, bạn có thể tham khảo bài viết [liên kết đến bài viết liên quan về chủ đề món bánh]. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
hoiquanzen.com | LienminhOKVIP